Hướng dẫn trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản cập nhật 2023

Trang Trí đám Hỏi Tại Nhà đơn Giản

Trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản bằng cách nào? Lễ ăn hỏi là một trong những nghi lễ quan trọng trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt ta. Lễ này thường được tổ chức ngắn gọn và đơn giản tại nhà gái. Vì vậy, bạn có thể trang trí đám hỏi tại nhà gái đơn giản nhưng cũng cần phải chuẩn bị một cách chu đáo, đầy đủ.

Vậy làm sao để trang trí đám hỏi đẹp mà trang trọng? Nếu các cô dâu chú rể đang băn khoăn không biết trang trí đám hỏi tại nhà như thế nào thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của leo-decor.com nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Ý nghĩa của việc trang trí đám hỏi

Đám hỏi là một nghi lễ quan trọng và không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi truyền thống từ lâu đời của người dân Việt Nam. Vì vậy, trong lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ chuẩn bị một mâm lễ vật, sang nhà gái nói chuyện, hỏi cưới cô gái cho chàng trai.

Trang Trí đám Hỏi Tại Nhà đơn Giản

Thông thường đám hỏi có sự tham gia của rất nhiều người thân trong gia đình và bạn bè của cô dâu chú rể. Vì vậy, việc trang trí là hết sức cần thiết để thể hiện được sự trang trọng của buổi lễ. Và từ xa xưa, người Việt Nam có xu hướng coi trọng việc lễ nghi, vì vậy, một địa điểm tổ chức tiệc cưới đẹp cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với những người tham dự.

Mặc dù đám hỏi là một nghi lễ quan trọng nhưng đời sống người dân ngày nay tương đối phóng khoáng hơn trước nên việc sắp xếp lễ vật tổ chức tại nhà gái cũng không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, cô dâu chú rể vẫn cần lưu ý một số hạng mục quan trọng trong việc bày trí tiệc đám hỏi như: Bàn thờ tổ tiên, bàn đón khách, phông nền và cửa nhà để không làm mất tính trang trọng và đặc biệt của buổi lễ.

Hãy nhớ rằng bạn có thể trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên thì mọi đều phải bô cùng chỉn chu vì đấy là sự kiện quan trọng cả đời của cặp đôi cô dâu chú rể.

Trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản – trang trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi cô dâu chú rể dâng hương tỏ lòng thành kính, cầu mong hôn nhân hạnh phúc. Như vậy, đó là nơi linh thiêng trong gia đình cần được quét dọn, trang trí để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên và những người đã khuất.

Việc bố trí bàn thờ sẽ tùy theo vùng miền và ý muốn của gia chủ. Thường bàn thờ gia tiên được treo phông cưới màu đỏ có viết chữ phúc. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm một đĩa ngũ quả, một lư hương… thể hiện đủ sự trang trọng.

Trang Trí đám Hỏi Tại Nhà đơn Giản

Trang trí phông bạt, bàn ghế

Do số lượng người đến dự lễ đính hôn thường đông nên hiện nay hầu hết các gia đình đều dựng thêm phông bạt để gia đình, bạn bè ngồi uống nước, trò chuyện. Điều này cũng rất cần thiết để tránh ảnh hưởng của thời tiết xấu.

Thông thường, các gia đình thuê phông bạt, bàn ghế đám cưới từ các dịch vụ cưới hỏi để tạo sự thống nhất và giúp không gian trang trọng hơn. Ngoài ra, để tăng thêm phần trang trọng cho buổi lễ, bạn có thể đặt bàn hoặc thuê lẵng hoa theo ý thích của mình.

Trang Trí đám Hỏi Tại Nhà đơn Giản

Trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản bằng cổng hoa, phông nền

Trang trí cổng hoa nhà cô dâu là công đoạn vô cùng quan trọng cần phải chuẩn bị khi trang trí lễ ăn hỏi để tạo ấn tượng với quan khách hai bên gia đình. Đồng thời, nó còn mang ý nghĩa thông báo cho gia đình láng giềng biết họ sắp kết hôn. Ngoài ra, cổng hoa cũng là nơi những người tham gia lễ thường chọn để chụp ảnh.

Những thông tin quan trọng như ngày tháng tổ chức, tên cô dâu – chú rể,… là những thông tin cần thiết trong việc tổ chức đám hỏi tại nhà cô dâu. Thông thường, những chi tiết này sẽ được làm bằng xốp, đề can, hoa hoặc dây thừng,… tùy theo sở thích của cô dâu chú rể.

Ngoài ra, bạn có thể mua rèm tre, đặt chữ bằng xốp và gắn chữ lên rèm tre. Đây cũng là một cách dễ dàng để trang trí phông nền đám hỏi và làm cho lễ đính hôn của bạn trông độc đáo.

trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản

Lưu ý khi trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản cập nhật 2023

Ngoài những chi tiết bắt buộc để thực hiện nghi lễ, cần chú ý trang trí lại ngôi nhà. Việc trang trí góp thêm phần sang trọng và rực rỡ. Cô dâu có thể sử dụng hoa voan nhẹ nhàng hoặc hoa chùm để trang trí cầu thang nhà. Đây cũng được coi là vị trí quan trọng trong nhà, nếu phòng cô dâu ở trên lầu thì cô dâu sẽ xuống gặp họ hàng hai bên. Bạn nên đặt một vài lọ hoa nhỏ trang trí. Nó không chỉ giúp làm đẹp cho ngôi nhà mà còn thể hiện sự khéo léo của gia chủ.

Cặp đôi nên chú ý dọn dẹp nhà cửa, lau chùi bàn thờ, cắm hoa làm đẹp nơi thờ tự. Cả hai có thể đặt một mâm hoa quả hoặc một mâm quả hình rồng trên bàn thờ. Nếu quyết định trước sẽ tự trang trí tại nhà, các cặp đôi nên chọn tông màu chủ đạo và mua phụ kiện trang trí phù hợp. Bên cạnh đó thì cặp đôi có thể tham khảo tin tức về màu sắc nổi bật của năm để tiến hành trang trí, từ đó khiến buổi lễ ăn hỏi trở nên thật độc đáo.

Nếu có thể, bạn nên nhờ gia đình và bạn bè hỗ trợ. Hai vợ chồng nhớ dọn dẹp, lau chùi bàn thờ, cắm hoa, làm đẹp nơi thờ cúng tổ tiên. Có thể nói, sắp xếp tiệc hỏi còn hơn cả việc chuẩn bị cho ngày cưới. Đó cũng là khoảnh khắc khó quên của cặp đôi trong khoảnh khắc “trước hôn nhân”.

Trang Trí đám Hỏi Tại Nhà đơn Giản

Tổng kết

Như vậy, việc trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản hiện đang là xu hướng của năm 2023. Tuy nhiên, để không gian hoàn hảo và đẹp nhất thì cô dâu chú rể và 2 bên gia đình nên chuẩn bị kỹ lưỡng và chu toàn. Hy vọng bài viết của leo-decor.com đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích cho ngày trọng đại của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *