Top 8 mẫu thực đơn tiệc cưới đẹp nhất 2023 dành cho bạn

Mẫu Thực đơn Tiệc Cưới

Sau buổi làm lễ của cô dâu chú rể là phần đãi tiệc do họ đãi các vị khách mời. Dưới đây là một số mẫu thực đơn tiệc cưới bạn nên tham khảo nếu sắp tổ chức lễ cưới nhé. Mẫu thực đơn tiệc cưới tuy là chi tiết nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến cách nhìn của quan khách đối với công tác chuẩn bị tiệc cưới, do đó hãy cố gắng chỉn chu nhất có thể cho bữa tiệc quan trọng nhất đời mình nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Mẫu thực đơn tiệc cưới riêng cho từng bàn tiệc

Sửa: Mỗi bàn sẽ được đặt lên một menu nhỏ giúp thực khách có thể biết được thông tin buổi tiệc và menu cũng có thể để trang trí trên bàn tiệc cưới. Hiện nay các trung tâm tổ chức sự kiện, nhà hàng tiệc cưới đã gợi ý cho khách hàng nhiều mẫu menu tiệc đa dạng. Tuy nhiên, nếu muốn bữa tiệc có dấu ấn riêng, cô dâu chú rể có thể yêu cầu nơi tổ chức tiệc tự thay đổi thiết kế thực đơn theo sở thích của mình.

Thực đơn sẽ bao gồm các thông tin như tên của cô dâu và chú rể, thứ tự các món ăn trong thực đơn, v.v. Ngoài ra còn có thể có thêm ảnh cưới của cặp đôi mới cưới hoặc chú thích ý nghĩa các món ăn mà bạn lựa chọn, giúp tạo điểm nhấn thú vị. Một điều cần lưu ý là bạn có chọn thiết kế mẫu menu của mình bằng cách sử dụng các họa tiết và màu sắc giống với khăn trải bàn tiệc cưới của bạn để tạo sự thống nhất.

Mẫu Thực đơn Tiệc Cưới

Mẫu thực đơn tiệc cưới dùng chung cho cả bữa tiệc

Trong nhiều tiệc cưới (chủ yếu là tiệc buffet), chủ nhà sẽ đặt một bảng menu lớn gần bàn gallery và bàn tiệc buffet thay vì từng thực đơn nhỏ trên bàn. Buffet có đặc điểm là thực khách thường xuyên di chuyển hơn là cố định tại một chỗ, và việc sử dụng menu lớn kê sát bàn có thể giúp thực khách dễ dàng lựa chọn món ăn yêu thích. Vật liệu để làm bảng menu khổ lớn như vậy thường là plexiglass, kính trong hoặc bảng đen và bìa cứng.

Mẫu Thực đơn Tiệc Cưới

Mẫu thực đơn đẹp đính kèm thiệp mời cưới

Mẫu menu này ít xuất hiện ở nước ta nhưng lại khá phổ biến ở các nước phương tây do văn hóa và lối sống khác nhau. Đây là thực đơn đặc biệt được chuẩn bị cho từng khách mời và gửi đến khách trước thời hạn cùng với thiệp mời dự tiệc cưới nhằm giúp khách hiểu rõ về thành phần, món ăn dùng trong tiệc và từ đó làm quen với khách mời. Trong trường hợp bị dị ứng, cô dâu chú rể có thể được thông báo trước một số nguyên liệu.

Mẫu Thực đơn Tiệc Cưới

Mẫu thực đơn tiệc cưới sang trọng cho từng khách mời tại bàn tiệc

Đây cũng là mẫu menu dành cho bàn tiệc nhưng được thiết kế với kích thước nhỏ hơn và dành riêng cho từng thực khách tại bàn. Mẫu menu này dần trở nên phổ biến trong các tiệc cưới trong nước, menu là một chi tiết quan trọng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng cho mỗi tiệc cưới.

Thông thường, mẫu menu này sẽ được trang trí đơn giản với một bộ đồ dùng và một số hoa khô, kẹp gỗ để giảm bớt cảm giác trống trải và tạo ấn tượng tốt cho thực khách.

Mẫu Thực đơn Tiệc Cưới

Mẫu thực đơn tiệc cưới sử dụng họa tiết Floral

Các họa tiết hoa như hoa lá, chi tiết kết hợp với tông màu sáng và tươi giúp thu hút sự chú ý và quan tâm của khách mời và mang lại cảm giác tốt hơn cho buổi lễ. Thiết kế in hoa phù hợp với thực đơn riêng hoặc thực đơn lớn cho cả bữa tiệc. Tuy nhiên, thiết kế này đòi hỏi sự cầu kỳ để tạo nên sự hài hòa về màu sắc nên các cô dâu chú rể cần chú ý hơn đến vấn đề này.

Mẫu Thực đơn Tiệc Cưới

Mẫu thực đơn tiệc cưới để bàn bằng màu nước

Những cô dâu, chú rể thích sự nhẹ nhàng, tinh tế thường chọn những mẫu menu màu nước. Mẫu menu này sử dụng màu nước gradient mềm mại với các mảng sáng không đều nhau. Tùy theo yêu cầu của khách hàng thì hiện nay có hai xu hướng thiết kế mẫu thiệp cưới theo phong cách này, thanh lịch hoặc phá cách.

Mẫu Thực đơn Tiệc Cưới

Mẫu thực đơn sử dụng kiểu chữ Calligraphy

Kiểu chữ thư pháp là kiểu chữ sử dụng những đường nét mềm mại, uyển chuyển như những bức thư viết tay nghệ thuật. Phông chữ thư pháp mô phỏng các chữ cái được viết bằng mực bút lông, tạo ra những nét chữ rất đẹp với những nét thanh đậm và tạo cảm giác thanh thoát cho từng nét chữ. Sử dụng phông chữ thư pháp trên mẫu thực đơn đám cưới của bạn chắc chắn sẽ làm cho đám cưới của bạn trở nên nổi bật.

Mẫu Thực đơn Tiệc Cưới

Menu tiệc cưới bằng tiếng Anh

Thực đơn tiệc cưới là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo ấn tượng với khách mời trong đám cưới của bạn. Tuy nhiên, khi lên kế hoạch thực đơn tiệc cưới, hai bên gia đình cần tìm hiểu rõ tin tức về khách mời và cách thức tổ chức tiệc. Nếu khách nước ngoài có mặt, cần có thực đơn tiếng Anh ở mặt sau của thực đơn tiệc.

Những điều khoản này không giới hạn đối với các dịch vụ cô dâu, bạn vẫn có thể tự tin xem và sử dụng thực đơn của họ tại các nhà hàng sang trọng, hay các buổi họp mặt gia đình theo phong cách Châu Âu.

Trong quá trình dịch menu sang tiếng Anh, cần lưu ý rằng:

  • Các động từ thể hiện kỹ năng nấu nướng: hấp, áp chảo, rán, v.v.

  • Danh từ chỉ tên các loại rau: bắp cải, rau muống, cà tím, v.v.

  • Danh từ chỉ tên động vật dùng để chế biến thức ăn: gà, bò, lợn, chim, v.v.

  • Thuật ngữ này gọi tên một số thành phần / nguyên liệu làm tăng hương vị của món ăn: sả, tiêu đen, tỏi, bơ, tương cà, v.v.

Mẫu Thực đơn Tiệc Cưới

Tổng kết

Trên đây là một số mẫu thực đơn tiệc cưới mà các cặp đôi nên tham khảo để thiết kế được một thực đơn thật là ưng ý. Hãy làm tất cả mọi thứ để khiến ngày trọng đại được tổ chức một cách thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người nhé. Tiếp tục theo dõi những bài viết mới nhất của Leodecore.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *