Cách tổ chức tiệc tất niên công ty bằng 7 bước cơ bản

Cách Tổ Chức Tiệc Tất Niên Công Ty

Cách tổ chức tiệc tất niên công ty là gì? Tiệc tất niên cuối năm của công ty thường rất quan trọng, nó mang nhiều ý nghĩa và giúp mọi người có cơ hội ngồi lại nói chuyện với nhau sau một năm làm việc chăm chỉ. Hãy đọc bài viết dưới đây để leo-decor.com hướng dẫn bạn cách tổ chức tiệc tất niên công ty sao cho sôi động và đáng nhớ nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Bước 1 trong cách tổ chức tiệc tất niên công ty – Lên ý tưởng bữa tiệc

Việc đầu tiên và vô cùng quan trọng khi tổ chức tiệc là khâu lên ý tưởng cho bữa tiệc.Ý tưởng ở đây là cả về chủ đề lẫn nội dung của bữa tiệc tất niên công ty. Người tổ chức tiệc tất niên cần cân nhắc kỹ lưỡng về hình thức tổ chức tiệc.

Tất nhiên, việc xây dựng ý tưởng tổ chức tiệc cũng cần có sự mới mẻ, sáng tạo để có thể mang lại quá nhiều ấn tượng khó quên trong lòng người tham dự. Những bữa tiệc cuối năm có thể trở nên nhàm chán nếu chúng không độc đáo và mới lạ, vì tiệc cuối năm thường có rất nhiều hoạt động. Bạn có thể tham khảo những ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm sau đây:

 • Dresscode phong cách đen trắng thể hiện sự sang trọng, quý phái.

 • Tiệc tại hồ bơi – xu hướng mới trong tổ chức sự kiện hiện đại.

 • Tổ chức tiệc ở không gian ngoài trời như dã ngoại, cắm trại,… và tạo nên sự mới lạ cho buổi tiệc.

 • Tổ chức một bữa tiệc dưới hình thức một chuyến du lịch cuối năm để gắn kết mọi người.

Cách Tổ Chức Tiệc Tất Niên Công Ty

Bước 2: Thiết kế thiệp mời của tiệc tất niên công ty

Một phần không thể thiếu trong các khâu chuẩn bị cho tiệc tất niên đó là ý tưởng về thiệp mời. Những tấm thiệp mời ấn tượng sẽ mang lại thiện cảm cho những vị khách tham dự. Do đó, thiết kế của thiệp mời cần hài hòa với các khái niệm chính như màu sắc, phong cách, v.v. Vì vậy, khi thiết kế thiệp mời, bạn nên chú ý đến ý tưởng và hình thức của sự kiện để tạo nên những tấm thiệp độc đáo.

Bước 3 trong cách tổ chức tiệc tất niên công ty là lên danh sách khách mời

Lập danh sách khách mời cho tiệc tất niên là bước quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tổ chức tiệc. Nếu danh sách khách mời không đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến buổi lễ như không đủ kinh phí, khách quá tải,… Vì vậy, các bạn cần thống nhất danh sách khách mời chi tiết.

Bước 4: Lên danh sách các món ăn có trong bữa tiệc tất niên

Một bước quan trọng trong kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm là lên danh sách thực đơn tiệc cuối năm của bạn. Trên thực tế, có hai hình thức lựa chọn thực đơn cho bữa tiệc cuối năm của công ty là tiệc buffet và thực đơn lập sẵn.

 • Thực đơn buffet cuối năm: Thực khách có thể tự chọn món theo sở thích của mình. Trong khi thưởng thức bữa tiệc, mọi người có thể thoải mái giao lưu, trò chuyện. Vì vậy, khi lên thực đơn buffet nên liệt kê các món ăn phù hợp với bữa tiệc theo số lượng khách mời để tránh thừa và lãng phí.

 • Set menu: Thực khách thưởng thức tiệc tại bàn mà bạn lên danh sách các món ăn dựa trên số lượng bàn và lượng khách tham dự. Hình thức tiệc trọn gói cũng sẽ giúp bữa tiệc sang trọng hơn và cũng tránh lãng phí thức ăn.

Cách Tổ Chức Tiệc Tất Niên Công Ty

Bước 5: Lập kế hoạch không gian và setup cho bữa tiệc cuối năm của công ty

Một bữa tiệc tất niên thành công và để lại nhiều ấn tượng cho người tham dự phải dựa vào việc lên kế hoạch và trang trí độc đáo, sang trọng cho bữa tiệc tất niên. Bạn phải lập kế hoạch nơi mình sẽ tổ chức sao cho phù hợp với nội dung và chủ đề đã chuẩn bị sẵn trước đó. Ngoài ra còn lưu ý về phần màu sắc sao cho đồng nhất để tạo được sự chuyên nghiệp cho bữa tiệc.

Bước 6 trong cách tổ chức tiệc tất niên công ty là lên danh sách quà tặng tri ân cho nhân viên

Trong bữa tiệc tất niên của công ty không thể thiếu những món quà ý nghĩa để tri ân những đóng góp của toàn thể nhân viên trong suốt một năm qua. Quà tặng tiệc cuối năm không chỉ tạo động lực cho nhân viên mà còn tăng thêm sự gắn bó của nhân viên. Về quà tặng, bạn có thể tham khảo: tiền mặt, voucher, giỏ quà, sản phẩm dịch vụ của công ty, v.v.

Bước 7: Lập bảng dự trù kinh phí cho bữa tiệc

Có một kế hoạch cho ngân sách dự phòng của bữa tiệc cuối năm là một bước cực kỳ quan trọng. Việc phải xây dựng một ngân sách chi tiết (bao gồm cả chi phí ước tính) sẽ giúp doanh nghiệp cân đối chi phí trước và tránh những sai sót. Thông thường, khi lập ngân sách cho bữa tiệc cuối năm bạn có thể tham khảo các khoản sau:

 • Phí thuê địa điểm, trang trí cho bữa tiệc

 • Chi phí của thực đơn thức ăn và đồ uống

 • Chi phí trang trí tiệc bao gồm cửa đón, hoa, bóng bay, v.v.

 • Chi phí thuê âm thanh, đèn, loa, màn hình, ..

 • Chi phí tổ chức văn nghệ, ca hát, thuê ca sĩ, v.v.

 • Chi phí xây dựng sân khấu và thuê bàn ​​ghế

 • Chi phí để thiết kế và in hình nền, giấy mời, menu tiệc, và hơn thế nữa.

 • Chi phí thuê chụp ảnh và quay phim

 • Chi phí thuê nhân sự dàn dựng, sắp đặt và trang trí tiệc

 • Phí cho các trò chơi hoặc quà tặng

 • Chi phí đi lại và vận chuyển

 • Phí thuê bảo vệ

 • Chi phí dự phòng và chi phí phát sinh

Cách Tổ Chức Tiệc Tất Niên Công Ty

Ý nghĩa của việc tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Cùng nhau xem lại những hoạt động một năm vừa rồi

Tiệc tất niên là thời điểm để toàn thể nhân viên công ty cùng nhau nhìn lại một năm cũ. Từ đó có thể tổng kết những việc đã làm được và chưa làm được. Ngoài ra, lãnh đạo và các thành viên trong công ty cùng nhau đặt ra mục tiêu cho năm mới. Những người tham gia có thể cùng nhìn thấy những điểm yếu, từ đó rút ​​kinh nghiệm và khắc phục chúng.

Tri ân các nhân viên

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm công ty là dịp để nói lời cảm ơn tới khách hàng, đối tác và toàn thể nhân viên. Họ có thể quên đi những mệt mỏi, khó khăn, áp lực của năm cũ và lấy lại năng lượng để đón năm mới. Tổ chức tiệc cuối năm của doanh nghiệp cũng là nơi vui chơi, giải trí của mọi người sau những giờ làm việc vất vả.

Ngoài ra, trong dịp này, công ty cũng nên nắm bắt tin tức cũng như thời điểm để nêu gương, khen thưởng những thành viên có thành tích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ban tổ chức nên chuẩn bị giấy chứng nhận và quà tặng cho những nhân viên xuất sắc này!

Tổng kết

Bài viết trên đây đã một phần nào đó giúp bạn trong cách tổ chức tiệc tất niên công ty và ý nghĩa của nó. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể setup cho công ty hay tổ chức của mình một buổi tất niên thật thành công nhé. Hãy theo dõi Leo-decor.com để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *