Trình tự 6 bước tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi

Tiệc Sinh Nhật Cho Bé 2 Tuổi

Bạn đang phân vân không biết cách tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi như thế nào để vừa ấn tượng, đặc biệt nhưng lại không quá tốn ekms? Bạn đang muốn tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi ngay tại nhà nhưng lại chưa biết cách tổ chức tiệc? Đọc ngay bài viết sau đây của Leo-decor.com để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Bước 1 Khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi – Quyết định địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật

Bố mẹ cần cân nhắc khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi vì nếu tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà thì có thể tiết kiệm được kha khá chi phí. Tuy nhiên, nếu tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi tại nhà thì sẽ phải chuẩn bị rất nhiều vật dụng, sau khi tiệc tàn thì còn phải dọn dẹp tốn rất nhiều công sức nên phụ huynh nhớ cân nhắc trước khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi nhé.

Bước 2: Lên danh sách khách mời và dự kiến chi phí tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi

Sau khi đã lựa chọn được địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật thì cần phải lên danh sách khách mời và dự kiến chi phí tổ chức. Hãy cân nhắc mời số lượng khách phù hợp với không gian tổ chức tiệc, tránh trường hợp quá đông khiến khách phải chen chút nhau hoặc quá ít khiến không khí bữa tiệc trông ảm đạm nhé. Chi phí tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi phụ thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình nên phụ huynh tự linh động thay đổi.

Bước 3: Chọn loại hình tiệc và lên thực đơn

Loại hình tiệc ở đây là chọn loại hình món tây, món dễ cầm nắm, tiệc buffet hay ngồi bàn tiệc chung,… Lưu ý rằng nếu khách mời có nhiều bé nhỏ tuổi thì nên cân nhắc sử dụng những món ăn dễ cầm nắm, dễ ăn dành cho trẻ nhỏ, tránh dùng món tây quá nhiều dao nỉa gây nguy hiểm cho các bé.

Bạn cũng có thể tham khảo tiệc buffet bánh ngọt nhỏ xinh để các bé tha hồ tận hưởng, mà chi phí của buffet bánh ngọt cũng không quá cao.

Tiệc Sinh Nhật Cho Bé 2 Tuổi

Bước 4: Xác định chủ đề trang trí tiệc sinh nhật cho bé

Sau khi đã xác định rõ các yếu tố trên thì bạn sẽ phải xác định chủ đề trang trí tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi sao cho phù hợp với chi phí tổ chức, phù hợp với sở thích của trẻ nhỏ mà cũng phù hợp với loại hình tiệc và các món ăn đã chọn.

Thông thường chủ đề trang trí tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi thường có màu sắc sặc sỡ với những nhân vật có hình thù vui nhộn, hoặc bạn có thể tham khảo trang trí tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi bằng bong bóng, sẽ không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tiệc Sinh Nhật Cho Bé 2 Tuổi

Bước 5: Lựa chọn trò chơi sẽ tổ chức trong tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi

Các bé nhỏ thường sẽ vô cùng hiếu động và cảm thấy rất vui khi được nô đùa cùng bạn bè nên một trò chơi nhỏ trong bữa tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi là một yếu tố vô cùng cần thiết. Hãy khéo léo tổ chức trò chơi sao cho các bé cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất. Người lớn cũng có thể tổ chức những trò chơi để giao lưu với nhau nhằm làm tăng không khí vui vẻ của bữa tiệc.

Tiệc Sinh Nhật Cho Bé 2 Tuổi

Bước 6: Chuẩn bị quà tặng sinh nhật cho bé

quà tặng sinh nhật cho bé 2 tuổi nên là những đồ vật mà bé yêu thích. Trước ngày sinh nhật, các bạn có thể kín đáo hỏi dò xem dạo này các bé có đặc biệt thích món đồ nào hay không và sau đó bí mật chuẩn bị, đến ngày tổ chức sinh nhật mới đem ra tặng bé để gây sự bất ngờ.

Tiệc Sinh Nhật Cho Bé 2 Tuổi

Lưu ý khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi

Dưới đây là một số lưu ý khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi mà bạn cần nắm rõ để việc tổ chức tiệc sinh nhật được diễn ra suôn sẻ. Tiếp tục theo dõi chuyên mục bài viết tin tức của Leo-decor.com để biết thêm nhiều thông tin khác nhé.

  • Phải đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố trong bữa tiệc, tránh việc đầu tư cho yếu tố này quá nhiều nhưng lại bỏ mặc yếu tố khác. Ví dụ: đầu tư quá nhiều vào chi phí trang trí bữa tiệc rồi đến lúc lên các món ăn trong menu thì lại không đủ chi phí chi trả, khiến menu bữa tiệc không đủ đáp ứng nhu cầu của khách mời.

  • Luôn đặt yếu tố an toàn bữa tiệc lên hàng đầu vì có trẻ nhỏ tham gia. Hãy chú ý yếu tố điện của bữa tiệc, tránh hiện tượng rò rỉ điện, chập mạch,… gây nguy hiểm. Cũng hãy chú ý đến các dụng cụ chế biến món ăn và dụng cụ ăn uống vì trẻ nhỏ rất hiếu động và chưa ý thức hết được sự nguy hiểm của những vật dụng này.

  • Thực đơn tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi nên là những món ăn dễ ăn và ít khả năng bị dị ứng. Nếu chu đáo thì bạn có thể ghi rõ thành phần món ăn lên bảng ghi chú để mọi người đều có thể nắm được và tránh trường hợp dị ứng đáng tiếc xảy ra.

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên đây của Leo-decor.com, bạn đọc đã có thể biết cách tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 2 tuổi cũng như biết thêm được những thông tin thú vị có liên quan. Tiếp tục theo dõi Leo-decor.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến tổ chức, trang trí sự kiện,….