Top 11 đồ trang trí giáng sinh nhất định phải mua

đồ Trang Trí Giáng Sinh

Đồ trang trí giáng sinh gồm những món đồ nào? Ngoài những món ăn gia đình và các món quà, không khí trong ngày giáng sinh sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu các món đồ trang trí, tuy nhỏ nhưng chính những món đồ đó mới mang đậm màu sắc của giáng sinh và khiến không khí ngày Noel trở nên đặc biệt hơn hết. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những món đồ trang trí giáng sinh không thể thiếu trong dịp này.

NỘI DUNG CHÍNH

Đồ trang trí giáng sinh cây thông noel và set trái cây khô

Mùa đông là lúc nhiều cây cối chết khô, héo rũ nhưng chỉ có những cây thông là xanh tươi. Chính vì vậy, người xưa gọi loài cây này là cây phục sinh và dùng nó như một biểu tượng trang trí trong dịp lễ Giáng sinh, tượng trưng cho sự sống và mang lại ánh sáng hy vọng cho muôn loài.

Một cây thông Noel thu nhỏ và một bộ trái cây khô để trang trí tiểu cảnh, đối với những ai vẫn yêu thích Giáng sinh truyền thống nhưng nhà không rộng hoặc bận rộn không có nhiều thời gian trang trí thì đây là một ý tưởng độc đáo.

đồ Trang Trí Giáng Sinh

Vòng nguyệt quế phủ tuyết

Vòng nguyệt quế thường được làm bằng lá xanh, tượng trưng cho niềm hy vọng và tình yêu vĩnh cửu, vô tận của Chúa dành cho con người.

Vòng nguyệt quế và bông tuyết kết hợp hoàn hảo với nhau vì cả hai đều là biểu tượng của Giáng sinh. Tuyết tượng trưng cho sự lạnh giá của mùa Giáng sinh ở các nước phương tây, là điểm khởi đầu của ngày lễ này. Vòng nguyệt quế đã được các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự đeo trong suốt thời kỳ La Mã. Những người này thường treo chiếc vòng trên tường hoặc cửa nhà của họ như một chiến tích khi họ trở về nhà.

Bằng cách này, sau khi Chúa giáng sinh, vòng hoa Giáng sinh đã trở thành biểu tượng của sự chiến thắng trong cuộc sống. Như chúng ta đã biết, cho đến ngày nay, nó vẫn là món đồ không thể thay thế vào mỗi dịp Giáng sinh về. Vì vậy, mua vòng nguyệt quế phủ tuyết để  trang trí giáng sinh là một ý tưởng rất thông minh và tiết kiệm.

đồ Trang Trí Giáng Sinh

Hoa khô phủ tuyết trang trí

Noel là một sự kiện mùa lạnh, vì vậy việc sử dụng hoa khô cũng là một trong những ý tưởng phù hợp. Các gia đình có thể sử dụng bất kỳ loại hoa khô nào, tùy thuộc vào đặc điểm và sở thích hoa của mỗi người, hoặc đặc điểm của từng quốc gia. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người ta thường chuộng hoa hồng khô với các sản phẩm trang trí bằng tuyết phủ.

Sản phẩm này cũng là một trong những thứ có thể được trưng bày như một món đồ trang trí hàng ngày từ năm này qua năm khác,  không nhất thiết phải vào dịp giáng sinh.

Trang trí với chiếc tất giáng Sinh

Tương truyền, trong gia đình người kia có 3 cô gái nên duyên vợ chồng, nhưng vì nhà quá nghèo nên không có chàng trai nào ngó ngàng đến. Giám mục Myra rất tốt bụng và ném đồng tiền vàng vào ống khói của nhà ba cô gái.

Những đồng tiền vàng rơi từ mái nhà xuống những chiếc tất mà các cô gái treo bên lò sưởi. Không cần phải nói, các cô gái hạnh phúc đến nhường nào khi có cơ hội thực hiện mong muốn của mình. Câu chuyện thần kỳ lan truyền khắp nơi, ai cũng muốn mình là người may mắn nên đã bắt chước ba cô gái treo tất lụa bên lò sưởi, mong rằng sẽ nhận được quà. Và dùng tất trang trí trong dịp lễ giáng sinh cũng là ý tưởng được nhiều nhà ưa chuộng, nhất là các gia đình có trẻ em, vì chúng rất mong đợi ông già Noel sẽ gửi những món quà vào trong chiếc tất ấy.

đồ Trang Trí Giáng Sinh

Đồ trang trí giáng sinh cây tầm gửi

Theo cập nhật tin tức từ những người theo đạo, hai trăm năm trước khi Chúa Giêsu ra đời, những người ngoại giáo đã sử dụng cây tầm gửi để chào mừng sự xuất hiện của mùa đông. Họ thường hái cây tầm gửi này và dùng để trang trí cho ngôi nhà của mình. Họ tin rằng loài cây này có khả năng chữa bệnh đặc biệt cho mọi thứ, từ vô sinh ở nữ giới đến ngộ độc thực phẩm.

Người Scandinavi cũng coi cây tầm gửi là biểu tượng của hòa bình và sự hòa hợp. Họ cũng nhận ra cây tầm gửi với nữ thần tình yêu Frigga của họ có nét tương đồng. Tục hôn dưới cây tầm gửi có lẽ bắt nguồn từ niềm tin này.

Sáng tạo thiệp giáng sinh

Ở Ai Cập và La Mã cổ đại, người ta thường sử dụng gỗ để thể hiện những lời chúc năm mới. Đến năm 1843, Sir Henry Cole ở Anh vì quá bận rộn với công việc không thể viết một bức thư nhân dịp lễ Giáng sinh và muốn giúp phát triển hệ thống bưu điện, ông đã in nhiều tấm thiệp để gửi cho các đồng nghiệp của mình.

Vào thời điểm đó, hàng nghìn tấm thẻ được in và bán với giá “shilling”. Đồng shilling là một đồng tiền lịch sử và là tên của đơn vị tiền tệ hiện đại trước đây được sử dụng ở Vương quốc Anh, Úc, New Zealand và các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung khác.

đồ Trang Trí Giáng Sinh

Làm kẹo hình chiếc gậy để làm đồ trang trí giáng sinh

Vào những năm 1800, một người làm bánh kẹo ở Ấn Độ muốn thể hiện ý nghĩa của lễ Giáng sinh thông qua các biểu tượng làm bằng kẹo. Anh bắt đầu thực hiện ý tưởng uốn một trong những thanh kẹo của mình thành hình cây kẹo.

Thông qua những cây kẹo của mình, anh ấy đã kết hợp các biểu tượng đại diện cho tình yêu và sự hy sinh của Chúa Giêsu. Màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng và vô tội của chúa Jesus. Sau đó, ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau khổ mà Chúa đã phải chịu đựng trước khi chết trên thập tự giá. Ba sọc cũng đại diện cho Ba Ngôi Thiên Chúa (sự hợp nhất của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần). Ông thêm một sọc dày để tượng trưng cho máu mà Chúa đổ ra cho loài người.

đồ Trang Trí Giáng Sinh

Sử dụng chuông thánh đường

Là vật trang trí trong lễ Giáng sinh, nó tượng trưng cho tin mừng chào đón Đấng Cứu Thế đến thế gian. Ngoài ra, tiếng chuông còn thúc giục mọi người hoàn thành công việc càng sớm càng tốt và đoàn tụ với những người thân yêu và gia đình.

Trong một số nền văn hóa châu Á, chuông được sử dụng để báo hiệu một sự kiện vui hoặc buồn cho công chúng.

Phong tục này lan rộng đến các nước phương Tây để chào đón Đấng Cứu Thế đến với thế giới. Ở Tây Ban Nha, chuông nhà thờ vang lên vào lúc nửa đêm để đánh dấu sự ra đời của Chúa Kitô.

Vì vậy chúng ta thường treo rất nhiều chiếc chuông nhỏ trên cây thông Noel để trang trí, để mỗi khi cây thông Noel rung chuyển, những bản nhạc vui tươi sẽ vang lên nhẹ nhàng.

đồ Trang Trí Giáng Sinh

Hóa trang ông già Noel

Theo truyền thuyết, ông già Noel là một vị thánh thường cải trang để mang quà đến cho trẻ em nghèo khó trên khắp thế giới. Vì vậy, hình ảnh ông già Noel thể hiện ý nghĩa chính của lễ giáng sinh là mang yêu thương đến với mọi người.

Trang trí giáng sinh với ngôi sao

Đây là biểu tượng của Chúa giáng sinh và thường được treo trên cây thông Noel. Bởi vì khi Đức Chúa Trời sinh ra, một ngôi sao sáng đã xuất hiện và ánh sáng của nó có thể được nhìn thấy trong hàng trăm dặm.

Đây là điểm cuối cùng và cao nhất của cây thông Noel, đồng thời nó cũng tượng trưng cho sự kết thúc của cuộc đời.

Làm đồ trang trí giáng sinh với những hộp quà

Khi phát quà cho trẻ em nghèo, hình ảnh hộp quà thường xuất hiện xung quanh ông già Noel mang đến niềm vui cho mọi người. Theo truyền thuyết, khi Chúa Giê-su cất tiếng khóc chào đời, một vị vua phương Đông đã tặng ngài ba món quà để tỏ lòng thành kính.

Vàng quý giá tượng trưng cho Chúa Giê-su là Vua; trầm hương tượng trưng cho Chúa Giê-su là Đức Chúa Trời; mộc dược tượng trưng cho hình ảnh cứu chuộc con người bằng sự sống.

đồ Trang Trí Giáng Sinh

Tổng kết

Ngoài những món đồ nêu trên vẫn còn rất đồ trang trí giáng sinh khác mà bạn có thể sử dụng để trang trí cho ngôi nhà của mình trong dịp giáng sinh, miễn chúng thể hiện được bầu không khí của giáng sinh và mang lại cảm giác ấm cúng, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng và sự sáng tạo cho các món đồ trang trí giáng sinh trong ngôi nhà của mình. Chúc các bạn có một mùa giáng sinh thật ấm áp và đừng quên luôn theo dõi leo-decor.com để không bỏ lỡ bất kỳ kiến thức bổ ích nào nhé.