Chi tiết cách trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản 2023

Trang Trí Tiệc Cưới Tại Nhà đơn Giản

Lễ cưới là một trong những sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy công tác chuẩn bị đám cưới rất được nhiều người xem trọng, và hiện nay thì rất nhiều cặp vợ chồng phân vân về vấn đề cách trang trí đám cưới tại nhà đơn giản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng cũng như những việc cần lưu ý khi trang trí đám cưới tại nhà nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Lên ý tưởng cách trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản

Bàn gia tiên

Ý tưởng trang trí tiệc cưới tại nhà phải chú trọng đến việc trang trí bàn tiệc gia tiên. Từ trước đến nay, các nghi lễ thờ cúng tổ tiên đều được thực hiện theo đúng phong tục cổ truyền của người Việt Nam. Việc trang trí bàn thờ gia tiên là vô cùng quan trọng trong ngày vui của tất cả các cặp đôi. Mỗi khu vực Bắc-Trung-Nam sẽ được trang trí khác nhau.

 • Bàn thờ gia tiên kiểu miền Bắc: Bàn thờ luôn được đặt chính giữa, nhìn ra cửa chính, hai bên thường có bộ câu đối, đĩa ngũ quả, hoa lá.

 • Bàn thờ gia tiên kiểu miền Trung: trầu cau, bánh trái, đôi nến lụa hồng, hoa quả, bánh kẹo và một món đặc biệt là thịt lợn quay.

 • Bàn thờ gia tiên kiểu miền Nam: Thường bài trí treo bằng phông đỏ, có các bức hoành phi câu đối và chữ phúc. Điểm khác biệt là đồ trang trí đám cưới theo yêu cầu tại nhà trai sẽ được đưa lên bàn thờ tổ tiên của cô dâu với một cặp nến lớn được chạm khắc hình rồng.

Trang Trí Tiệc Cưới Tại Nhà đơn Giản Bàn Gia Tiên

Sân khấu đám cưới

Sắp xếp sân khấu là một khâu không thể thiếu trong ngày cưới, tùy theo sở thích của gia chủ thích tổ chức trong nhà hay ngoài trời. Để có một sân khấu lộng lẫy, chúng ta phải thiết kế và trang trí sân khấu sao cho có khu vực cánh gà riêng, trên sân khấu có thể treo bóng bay hay chữ lấp lánh, đèn led, … giúp đám cưới buổi tiệc trở nên đẹp mắt và gây ấn tượng mạnh với quan khách khi đến dự lễ.

Trang Trí Sân Khấu đám Cưới

Backdrop chụp hình trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản

Lễ cưới là ngày vui của đôi tân hôn cũng như gia đình cô dâu chú rể, là dịp để bạn bè, đồng nghiệp đến chung vui. Vào ngày hôn lễ, khách mời hóa trang và chụp ảnh. Vì vậy, để gây ấn tượng với khách mời, bạn cần có một phông cưới đẹp và sang trọng. Có rất nhiều kiểu background ấn tượng, độc đáo và hai kiểu background phổ biến là trang trí background bằng dây leo và hoa giấy mà bạn có thể tham khảo khi muốn trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản.

Trang Trí Backdrop

Khung rạp và bàn đãi khách

Trước khi lên ý tưởng trang trí khung rạp và bàn tiệc cho khách mời, bạn cần thống nhất ý tưởng chủ đạo của đám cưới sẽ như thế nào. Concept chính phải có sự thống nhất về màu sắc và kiểu dáng. Từ đó, bạn trang trí khung rạp theo màu sắc và phong cách đã thống nhất để tạo sự hài hòa.

Các dụng cụ cần thiết để trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản

Các dụng cụ cần thuê cho trang trí tiệc cưới

Dụng cụ trang trí bàn gia tiên

Khi bài trí bàn thờ gia tiên cần có đôi lư hương bằng đồng, đôi long phụng, bát hương, chữ phúc, câu đối và các dụng cụ khác. Ngoài những dụng cụ cần thiết trên, chúng ta phải có một đĩa mâm ngũ quả và hoa. Tùy theo những vật dụng này mà bạn có thể chọn thuê hoặc mua để tiết kiệm một phần chi phí cho buổi lễ.

Khung cổng hoa

Dụng cụ trang trí khung cửa hoa rất cần thiết, chúng ta có thể lựa chọn khung cửa bằng sắt hoặc nhựa tùy theo nhu cầu của mọi người. Trên đó dán hoa hoặc hoa vải, băng, dây thép, ruy băng và các vật liệu khác để thắp sáng, trang trí, trong đó không thể thiếu biển báo “Vu quy” hay “Tân hôn”.

Trang Trí Khung Cổng Hoa

Trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản phần sân khấu và rạp

Yếu tố cần thiết để chuẩn bị trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản từ sân khấu đến rạp cưới đó là phông cưới đơn giản và đẹp, có thể theo phong cách vintage hoặc cắm hoa. Thiết bị âm thanh, đèn chiếu sáng và các đồ vật nhỏ làm nổi bật thế giới, chẳng hạn như hoa, đạo cụ, đá trang trí, rèm cửa, v.v.

Bàn ghế và dụng cụ ăn uống

Bạn nên thuê bàn ghế và dụng cụ ăn uống phù hợp với concept chính của đám cưới. Các đồ dùng phục vụ ăn uống bao gồm: bát, đũa, nĩa, cốc cũng nên thuê để tránh nhầm lẫn, thiếu hụt và chất lượng cũng tốt hơn.

Trag Trí Dụng Cụ ăn Uống Và Bàn Ghế

Khung trang trí backdrop

Đối với khung trang trí backdrop của trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản, bạn cũng phải liệt kê những vật dụng cần thiết và kiểu dáng phù hợp với phong cách của buổi lễ để bữa tiệc trở nên hài hòa và phong cách hơn. Chọn phông nền đơn giản có thể tự làm hoặc có thể thuê phông nền của dịch vụ cưới hỏi để tiết kiệm thời gian.

Trang Trí Backdropp

Các vật tư cần mua cho trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản

Hoa tươi cho trang trí đám cưới tại nhà

Hoa là một phần không thể thiếu trong bất kỳ buổi lễ nào, việc lựa chọn hoa cũng phù hợp với ý nghĩa của loài hoa đó với hoàn cảnh. Thích hợp cho đám cưới, những loài hoa mang ý nghĩa hạnh phúc mà chúng ta có thể trưng bày khi trang trí tiệc cưới tại nhà như: hoa hồng tình yêu, hoa baby ngây thơ, mẫu đơn ngây thơ, hạnh phúc đoàn viên, thiếu nhi đoàn viên….

Hoa Tươi Cho Trang Trí đám Cưới Tại Nhà 

Khung ảnh để trang trí bàn gallery

Mua khung ảnh để trang trí bàn gallery cũng cần chọn màu sắc phù hợp để đi cùng lễ cưới. Bạn nên chọn những khung ảnh trang trí bàn gallery của những đơn vị uy tín và chọn những mẫu mã đẹp, hiện đại, sang trọng để buổi lễ càng thêm đáng nhớ.

Khung ảnh để Trang Trí Bàn Gallery 

Những lưu ý khi tự trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản

Theo cập nhật tình hình tin tức trên thị trường cũng như thăm hỏi những cặp vợ chồng đã tự tìm cách trang trí tiệc cưới tại nhà, thì khi trang trí tiệc cưới, bạn cần chú ý đến những điểm như sau:
 • Phải có sự thống nhất về cách trang trí như màu sắc, kiểu dáng, ý nghĩa, cách trình bày, v.v.

 • Để đám cưới của bạn thêm lộng lẫy, bạn cần chú ý hơn đến sân khấu, phông nền để thật ấn tượng và phù hợp với sự kiện trọng đại trong đời.

 • Việc trang trí nên chọn những loại hoa cưới mang ý nghĩa tốt, tránh những loại hoa mang ý nghĩa xấu.

 • Khi tổ chức tiệc cưới, ngân sách phải được tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng.

 • Cần có các phương án dự phòng và tính toán chi phí ước tính

Những rủi ro có thể gặp phải khi trang trí đám cưới

Bên cạnh những lưu ý kể trên, thì khi tự học hỏi cũng như tiến hành cách trang trí tiệc cưới tại nhà thì bạn có thể sẽ gặp những rủi ro sau:
 • Chi phí có thể tăng lên rất nhiều do chiết khấu từ nhiều bên như thuê dao kéo, thuê loa phát sóng, phông nền rạp chiếu phim, v.v. Chi phí này có thể thấp hơn khi bạn mua chung một gói.

 • Không thể ước tính chi phí chính xác vì các yếu tố trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản có xu hướng rời rạc và không đồng nhất, đồng thời giá cả có thể không rõ ràng, khiến các cặp đôi khó ước tính ngân sách đám cưới chính xác.

 • Vì không có chuyên môn nên việc chuẩn bị và thực hiện mất nhiều thời gian hơn so với trung tâm dịch vụ tiệc cưới. Việc trang trí của bạn đôi khi có thể không hấp dẫn, dễ bị sơ sài hoặc cồng kềnh. Vì vậy, vấn đề này càng phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết này, các độc giả đã có thể có được cho mình những ý tưởng trong việc trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản. Các bạn đừng quên theo dõi những bài viết trên trang leo-decor.com để được biết thêm nhiều điều bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *