Hướng dẫn tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà đơn giản

Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà

Tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà không hề đơn giản nếu bạn không lên kế hoạch cụ thể, lên kế hoạch chi tiết ngân sách và phân bổ thời gian hợp lý. Vì thế, Leo Decor xin chia sẻ kinh nghiệm tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà để các bạn có thể tham khảo cách tổ chức một buổi tiệc như ý nhé!

Bạn đang xem bài viết: tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà

NỘI DUNG CHÍNH

Chọn thời gian, địa điểm và chi phí làm tiệc sinh nhật tại nhà

Một trong những cách tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là thời gian thực hiện, lựa chọn địa điểm và kinh phí. Bạn cần phải chắc chắn trước khi bắt đầu xây dựng kế hoạch tổ chức sinh nhật tại nhà. Thời điểm thích hợp cần phải được chọn để tổ chức một buổi tiệc sinh nhật thực sự ý nghĩa. Bạn có thể tổ chức buổi tiệc của mình vào cuối tuần, chẳng hạn như thứ bảy, chủ nhật. Vì đây là ngày mà hầu hết mọi người được nghỉ làm, họ sẽ dành tinh thần tốt nhất để đi tiệc.

Địa điểm tổ chức là ở nhà, nhưng là trong nhà hay ngoài sân là một câu hỏi. Những gia đình có sân vườn rộng rãi, thoáng mát nên ưu tiên tổ chức sinh nhật trong sân vườn, vừa có tác dụng trang trí, vừa dễ vệ sinh, không bị ám mùi thức ăn quá nhiều trong nhà.

Ngân sách cũng cần được chú ý. Số tiền bạn có thể chi cho bữa tiệc sinh nhật của mình sẽ quyết định phần lớn đến quy mô, thực đơn và cách trang trí của bữa tiệc.

Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà

Xác định danh sách khách mời để tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà

Xác định danh sách khách mời cũng là một bước rất quan trọng khi tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà. Số lượng khách mời sẽ giúp bạn nắm được không gian tổ chức tiệc sinh nhật của bạn hiện tại nhỏ, chật hay quá rộng. Từ đó, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách giải quyết những vấn đề này.

Ngoài ra, danh sách khách mời sẽ giúp bạn dự đoán số lượng trẻ em và người lớn để chuẩn bị những món ăn tiệc sinh nhật ngon nhất cho từng đối tượng tại nhà. Hơn nữa,  tính chất khách mời cũng quyết định phần lớn đến bối cảnh không gian tiệc sinh nhật.

Chọn chủ đề trang trí cho tiệc sinh nhật tại nhà

Bước tiếp theo trong quá trình chuẩn bị sinh nhật là chọn chủ đề trang trí. Có thể nhiều người không mấy để ý đến bước này, đặc biệt là những người trung tuổi, cao tuổi vì cho rằng nó rườm rà, rườm rà và tốn kém không cần thiết. Nhưng nếu bạn là người tổ chức sinh nhật cho người khác thì không ai bỏ qua bước này. Lựa chọn chủ đề trang trí sinh nhật sẽ giúp tất cả khách mời nhận ra ai là người chủ trì bữa tiệc. Đặc biệt là khi một số lượng lớn khách được mời, một tổ chức sinh nhật với chủ đề rõ ràng có thể đảm bảo tốt hơn cho sự trọn vẹn và trang trọng của bữa tiệc.

Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà

Chọn không gian trang trí phòng để tổ chức tiệc sinh nhật

Không gian tổ chức sinh nhật là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên không khí ấm cúng của bữa tiệc.

Về vị trí, không gian chính của ngôi nhà nên chọn là phòng khách để trang trí, đãi tiệc nếu số lượng người tham gia ít.

Đối với số lượng người tham gia lớn, bạn có thể chọn căng phông bạt trang trí ngoài trời, tổ chức ngoài không gian sân vườn.

Lên ý tưởng trang trí phông nền cho tiệc sinh nhật

Thông thường, tổ chức tiệc sinh nhật ở nhà sẽ không theo chủ đề. Khi đó, bạn nên nhấn mạnh việc trang trí phông nền, màu sắc cho buổi tiệc.

Cụ thể, bạn có thể sử dụng những bức tường trống hoặc rèm cửa để làm phông nền (rèm cửa phải là một màu duy nhất, càng sáng càng tốt) và trang trí chúng bằng những bức tranh chúc mừng sinh nhật và bóng bay.

Để không gian thêm sinh động, bạn có thể chọn bóng bay với hai tông màu chủ đạo là trắng hồng, trắng vàng, trắng tím và chọn những quả bóng trang trí có kích thước kết hợp với nhau để tăng thêm sức hấp dẫn.

Bạn không cần cầu kỳ trong việc trang trí nến cho những buổi sum họp gia đình.

Thay vào đó, một buổi sum họp gia đình bên bữa cơm có thể đặc biệt ý nghĩa và thân mật hơn.

Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà

Chuẩn bị các vật dụng để tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà

Khoảng 3-5 ngày trước sinh nhật, bạn sẽ cần chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, đảm bảo rằng luôn cập nhật được tin tức chính xác về tình trạng của mỗi khâu chuẩn bị, chẳng hạn như:

  • Đồ trang trí nên được chọn trước và đặt trước.

  • Đặt bánh sinh nhật trước 2 ngày và nhận ngay trong ngày.

  • Chuẩn bị thực đơn, làm thực đơn.

  • Chuẩn bị bàn ghế, dụng cụ ăn uống

Tổng kết

Sinh nhật là một trong những dịp để tổ chức tiệc tùng vui vẻ, sum vầy. Tiệc sinh nhật là một cách ăn mừng, đánh dấu sự kiện ai đó bước qua tuổi mới đầy tươi vui. Hi vọng thông qua bài viết “tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà” của Leo Decor chia sẻ, bạn có thể tổ chức cho bản thân hoặc người thân yêu của mình một buổi tiệc sinh nhật tại nhà đầy ý nghĩa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *