Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi?

Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Gì Cho đám Hỏi

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi? Đám hỏi là nghi lễ quan trọng diễn ra trước ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Cô dâu nên chuẩn bị những gì tại nhà cho đám hỏi? Nhà gái cần trang trí đám hỏi như thế nào và còn nhiều câu hỏi khác. Hôm nay leo-decor.com sẽ giải đáp câu hỏi của các bạn rằng “Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi” thông qua bài viết sau đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi – Chuẩn bị trang phục

Váy phù dâu trong đám hỏi cần phải thuê hoặc may vừa vặn nên các cô dâu cần chuẩn bị trước khoảng 1 tháng cho tươm tất.

Áo dài: cô dâu và phù dâu bưng hoa quả nên mặc áo dài truyền thống, nhớ đo hoặc thuê áo dài trước 1 tháng để đảm bảo.

Trang điểm: Cô dâu nên đặt lịch hẹn với thợ trang điểm và làm tóc trước khoảng 2 tuần để đảm bảo rằng công việc trang điểm và chuẩn bị trước ngày đám hỏi được diễn ra bình thường.

Giày cao gót: Đây là vật dụng không thể thiếu để cô dâu tôn lên vẻ đẹp của mình trong tà áo dài, tuy nhiên trong đám hỏi có thể cô dâu sẽ phải đứng hoặc di chuyển nhiều nên cô dâu nên chọn đôi giày sao cho bản thân thấy thoải mái nhất.

Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Gì Cho đám Hỏi

Cô dâu nên diện áo dài, chú rể có thể mặc áo dài hoặc comple trong đám hỏi

Ngoài việc quan tâm và chuẩn bị trang phục cho mình, cô dâu cũng nên chú ý xem trang phục của ông bà bố mẹ mình đã được chuẩn bị kỹ càng hay chưa. Nếu bố mẹ, ông bà không chuẩn bị được thì cô dâu nên chuẩn bị áo dài cho mẹ, vest cho bố, lễ phục để làm lễ đính hôn cho ông bà và những người thân yêu.

Trang trí bàn thờ gia tiên – Phông rạp

Một phần câu trả lời cho thắc mắc nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi đó chính là trang trí gia tiên. Trước ngày đám hỏi, nhà gái nên dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa. Đặc biệt, bàn thờ tổ tiên nên được dọn dẹp sạch sẽ, bày biện hoa quả cẩn thận để cúng tế, bàn thờ gia tiên vì là nơi hành lễ nên cần được trang hoàng cẩn thận.

Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Gì Cho đám Hỏi

Tiếp theo là phần trang trí phông bạt đám cưới. Nhà cô dâu có thể thuê đội trang trí để tạo nên một bàn tiệc đẹp. Bàn và khay sẽ được trải khăn, bàn ghế buộc ren đỏ để hai gia đình ngồi, ngoài ra còn có nước, ấm trà,…

Trang trí cho nền sân khấu đám cưới. Chuẩn bị phông có tên cô dâu chú rể trong ngày đính hôn để đón nhà trai, phông nền cũng là địa điểm chụp ảnh kỷ niệm khoảnh khắc của họ hàng hai bên.

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi – Đội ngũ bưng quả

Tại nhà trai sẽ chuẩn bị một đội bê tráp để khiêng mâm sang nhà gái, vì vậy người phụ nữ cũng chuẩn bị đội bê tráp nữ để nhận quà từ bên nhà trai.

Về đội bê tráp, cô dâu có thể nhờ bạn bè, người thân, người độc thân bưng giúp. Nếu không tìm được người phù hợp, các cô dâu có thể thuê dịch vụ đặt bên ngoài, dịch vụ này hiện nay rất đơn giản và dễ tìm thông qua những kênh thông tin, tin tức đại chúng.

Trên trang tiệc cưới, các chú rể có thể thuê trang phục từ bên ngoài. Các bạn nam bê tráp có thể mặc áo sơ mi trắng, quần tây hoặc áo dài truyền thống. Trang phục được yêu thích hiện nay của đội nữ là áo dài cách tân hoặc áo dài truyền thống. Tuy nhiên, màu váy của lớp nhà gái nên tương đồng với màu váy của cô dâu và màu chủ đạo của đám cưới để tạo sự hài hòa.

Ngoài những thứ này, cô dâu cũng sẽ cần chuẩn bị phong bao đỏ cho đội nữ của mình, số lượng phong bao đỏ đầy đủ cho mỗi người.

Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Gì Cho đám Hỏi

Màu sắc trang phục của đội hình nữ bê tráp nên tương đồng với trang phục của cô dâu và tone màu chủ đạo của buổi lễ đám hỏi để làm nên sự hài hòa

Nhà gái cần chuẩn bị đãi tiệc đám hỏi tại nhà

Sau đó hai gia đình cùng nhau trò chuyện, bàn bạc việc tổ chức đám cưới của đôi trai gái. Sau lễ đính hôn, nhà gái sẽ mời tất cả các thành viên có mặt ở lại dùng bữa thân mật. Trường hợp nhà trai ở xa thì nhà gái cũng mời nhà trai ở lại ăn cơm.

Trang trí khung cảnh tại nhà

Khung cảnh là yếu tố quan trọng nhất trong lễ đám hỏi. Bàn thờ tổ tiên là nơi thờ cúng nên cần được trang hoàng, dọn dẹp kỹ lưỡng, đầy đủ và chu đáo, bày biện hoa quả, bánh trái. Ngoài những thứ này, nhà gái còn cần mua đồ trang trí đám cưới, tên cô dâu chú rể, dây kim tuyến và hoa treo trong nhà để không khí thêm sinh động.

Nhà gái cũng nên chú ý trang trí, lau chùi cầu thang, cổng cưới, hoa trên bàn,… để thể hiện sự chu đáo và sự tôn trọng đối với nhà trai. Ngoài ra, nhà gái nên đặt những lẵng hoa nhỏ trên bàn trà của khách để trang trí thêm đẹp mắt, lịch sự hơn. Chuẩn bị sẵn một bộ ấm trà cho mỗi bàn, sau khi làm lễ chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ thân mật để mời khách.

Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Gì Cho đám Hỏi

Chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả, nước uống cho đám hỏi

Nhà gái nên chuẩn bị hoa quả tươi, hạt dưa, bánh kẹo,… để đãi khách. Trà do chính cô dâu chuẩn bị làm vui lòng cha mẹ và người lớn hai bên. Mọi thứ cần được chuẩn bị trước khi có sự xuất hiện của nhà trai để tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất có thể.

Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Gì Cho đám Hỏi

Tổng kết

Trên đây là những điều nhà gái cần chuẩn bị cho lễ đám hỏi mà các cô dâu cần tham khảo và chuẩn bị trước ngày trọng đại. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã có thể biết được nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi cũng như những thông tin bổ ích có liên quan. Hãy luôn theo dõi trang leo-decor.com để biết thêm được nhiều thông tin khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *