Hướng dẫn cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật

Cách Lên Kế Hoạch Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật như thế nào để gây ấn tượng? Ngày sinh nhật rất đặc biệt đối với mỗi người, nó đánh dấu cột mốc sinh ra và lớn lên của chúng ta. Để kỷ niệm ngày sinh nhật mọi người thường hay làm tiệc chiêu đãi bạn bè người thân. Hãy cùng leo-decor.com đọc bài viết dưới đây để tham khảo cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật – Xác định thời gian, địa điểm và lập bảng dự trù chi phí

Dự trù kinh phí

Đầu tiên, để thực hiện cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật thì bạn phải biết mình sẽ chi bao nhiêu để tổ chức sinh nhật trước khi bắt đầu thực hiện bước tiếp theo. Với kinh phí ít ỏi, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc ngọt hoặc tiệc trà đơn giản để mời mọi người. Nếu kinh phí nhiều một chút, bạn có thể cân nhắc mua đồ trang trí hoặc thuê đặt tiệc ngoài nhà hàng nếu thích.

Xác định thời gian tổ chức

Thông thường mọi người thích tổ chức tiệc vào đúng ngày sinh của mình vì họ mong muốn làm điều gì đó ý nghĩa vào ngày sinh nhật của họ. Nếu không nó cũng có thể được tổ chức trước hoặc sau, hoặc trùng với thời gian nghỉ cuối tuần cho bạn bè và gia đình dễ dàng đến tham dự.

Cách Lên Kế Hoạch Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật – Xác định địa điểm

Đây là vấn đề bạn cần chuẩn bị trước vì nó sẽ liên quan mật thiết đến chi phí và chủ đề tổ chức sắp tới. Nếu đó là một bữa tiệc sinh nhật cá nhân và chỉ mời một vài người thân tham dự, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ ấm cúng tại nhà. Ngoài ra, việc lựa chọn nhà hàng, quán cafe và trang trí theo phong cách của mình cũng là một cách làm độc đáo.

Nếu là tiệc sinh nhật đoàn viên thì thường tổ chức ngay tại nhà riêng là tiện nhất.

Nếu công ty có khán phòng lớn hoặc hội trường, các buổi sinh nhật của nhân viên cũng có thể tổ chức tại đây. Nếu không, người tổ chức tiệc sinh nhật công ty phải tìm một nhà hàng, khách sạn đủ rộng để toàn thể ban giám đốc, đối tác, nhân viên và khách mời đến tham dự.

Địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật phải đáp ứng được điều kiện cơ bản nhất đó là phải phù hợp, là nơi thuận tiện đi lại, rộng rãi thoáng mát dành cho tất cả các khách mời tham dự và đặc biệt là đúng với sở thích của người được tổ chức.

Cách Lên Kế Hoạch Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật

Lập danh sách khách mời và làm thiệp mời

Đối với tiệc sinh nhật công ty, bạn cần chuẩn bị thiệp để gửi đến khách mời. Hiện nay, nhiều nơi có hình thức mời trực tuyến gửi qua email rất tiện lợi. Nếu bạn muốn một cái gì đó cổ điển và trang trọng, hãy thiết kế thiệp và gửi chúng cho những vị khách quan trọng.

Nếu đó là một bữa tiệc sinh nhật cá nhân với người thân của bạn thì tất cả những gì bạn cần làm là nhắn tin, gọi điện hoặc gặp trực tiếp để mời.

Lựa chọn cách thức tổ chức – khâu quan trọng trong cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật

Có vô vàn những lựa chọn cho bạn nếu đưa ra quyết định tổ chức một bữa tiệc như là:

Những bữa tiệc ngọt ngào sẽ được các bé yêu thích hoặc nó sẽ hoàn hảo cho những người hảo ngọt.

Đối với những người bận rộn và thích sự tiện lợi, chỉ cần tổ chức một buổi tiệc trà trong một quán cà phê và chia sẻ một vài câu chuyện đã là hạnh phúc lắm rồi.

Nếu đông khách và muốn tổ chức tiệc lớn, bạn có thể tổ chức tiệc mặn. Tất cả các loại lẩu, tiệc nướng, tiệc tự chọn đều hoàn hảo cho những ngày này. Nếu không, bạn có thể chọn các món ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc hoặc truyền thống. Tùy theo sở thích, bạn có thể tự làm tại nhà hoặc đặt ngoài hàng. Tuy nhiên, đồ ăn nước ngoài chỉ dành cho những người sành ăn và bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần để chi tiền nhé.

Cách Lên Kế Hoạch Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật

Trang trí không gian của bữa tiệc sinh nhật

Trang trí sinh nhật sẽ giúp bữa tiệc lung linh và hoành tráng hơn. Bạn nên suy nghĩ trước về các chủ đề trang trí hoặc thuê một nhóm tổ chức sự kiện để được tư vấn. Có nhiều ý tưởng bạn có thể tham khảo như bãi biển, rừng rậm, Thượng Hải sang trọng, …

Một câu hỏi nữa khi trang trí tiệc sinh nhật là bạn có muốn tự mình mua từng món đồ không? Hay bạn sẽ thuê trọn gói để trang trí bên ngoài? Đó cũng là một phần trong quyết định của bạn đấy. Ngoài ra, các bậc trưởng bối có thể thấy trang trí tiệc hơi rườm rà và không cần thiết. Do đó, bạn nên xem xét các đối tượng xuất hiện trong bữa tiệc để quyết định chọn cách trang trí phù hợp.

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật – Chọn bánh sinh nhật

Bánh sinh nhật là một phần quan trọng trong các bữa tiệc sinh nhật. Để chọn được chiếc bánh phù hợp, bạn phải dựa vào các yếu tố như sở thích của chủ tiệc hoặc hình thức tiệc. Ví dụ, đối với một bữa tiệc theo phong cách sang chảnh thì một chiếc bánh công chúa có thể không phù hợp.

Kích thước của bánh cũng rất quan trọng. Nếu bạn mời ít hoặc không mời khách bánh sinh nhật, hãy mua một chiếc bánh nhỏ để thêm vào bầu không khí.

Hiện nay, có rất nhiều cách thiết kế bánh kem cực đẹp như: bánh sinh nhật bằng thạch, bánh sinh nhật bông lan trứng muối,… thoải mái cho bạn lựa chọn.

Cách Lên Kế Hoạch Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật

Kiểm tra lại tất cả các vật dụng

Sau khi đã lên kế hoạch chi tiết cho một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ và ý nghĩa, hãy kiểm tra lại ngân sách của mình lần cuối xem còn thiếu gì không. Sau đó bắt đầu chuẩn bị cho những công việc cần làm trước ngày sinh nhật và hãy thường xuyên cập nhật tình hình tin tức của chúng để có cách xử lý kịp thời trong trường hợp có sự cố phát sinh nhé.

Đừng quên chuẩn bị trang phục thật đẹp để mặc trong ngày sinh nhật nhé. Một số bữa tiệc thậm chí còn yêu cầu quy định về trang phục, điều này cũng rất tuyệt đấy.

Tổng kết

Bài viết trên đây cũng đã hướng dẫn bạn cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật không những là cho cá nhân mà có thể áp dụng với người thân, bạn bè của bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công nó và có một buổi sinh nhật thật đáng nhớ. Hãy theo dõi Leo-decor.com để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé.