Cây kiểng là gì? Kiểng hình heo, mai đỏ, củ cải đỏ

Cây kiểng là gì

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cây kiểng là gì và một số loại cây kiểng nhé. cây kiểng từ ngàn đời nay được coi là thú tiêu khiển tao nhã, lại có ích lợi to lớn trong việc di dưỡng tinh thần, bồi bổ trí tuệ, cùng lúc đó là phương thuốc vô cùng hiệu nghiệm trong việc làm dịu bớt những căng thẳng, những ức chế do nhiều hệ lụy tứ cuộc sống xô bồ. Đấy là điều bất cứ ai cũng đơn giản nhận biết.

NỘI DUNG CHÍNH

Cây kiểng là gì?

Cây kiểng hay còn gọi là cây cảnh, là thực vật được chăm sóc và gieo trồng nuôi dưỡng dưới bàn tay của con người. Các loại cây kiểng sẽ được tạo dáng rất công phu sao cho sinh động và lôi cuốn nhất thường lựa chọn làm vật trang trí, phong thủy cho nhà ở, văn phòng, sảnh khách sạn, nhà hàng….

unnamed

cây kiểng sẽ thể hiện ý tưởng của người trồng thông qua cách bài trí, xếp đặt mà vẫn duy trì được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn theo một hình dáng nào đó, còn gọi là thế, Kết hợp với chậu, đất hay nước là môi trường dinh dưỡng cho thực vật ấy.

Ngoài ramục đích không những để làm cây kiểng trang trí mà vì cây kiểng được tuyên lên biến thành nghệ thuật Bonsai mà đang rất được ưa chuộng. Có các loại cây kiểng lá, cây kiểng hoa…tuy theo sở thích người chơi cây kiểng, gia chủ lựa chọn.

Xem thêm: Top 12 cây kiểng để bàn đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Kiểng hình heo, mai đỏ, củ cải đỏ

Cây củ cải đỏCây củ cải đỏ kiểng được một số người ưa chuộng

Xuân Kỷ Hợi nên những loại cây kiểng tạo hình cũng không thể thiếu biểu tượng con heo. Một nhà vườn ở Bến Tre tạo hình kiểng tắc (quất) hình con heo loại cao khoảng 1 m có giá 3 triệu đồng/cặp, loại cao khoảng 1,8 m có giá 17 triệu đồng/cặp.

Những năm mới đây, kiểng tạo hình từ cây tắc không còn phổ biến vì phần lớn thích cây dạng tự nhiên nên những chậu kiểng tắc này trở thành hàng hiếm trong dịp tết năm nay.

Cây khế hình linh vật heo

Những ngày qua, nhiều người hiếu kỳ kéo đến tham quan cây khế độc có hình đầu heo cũng được trưng bày ở chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Chủ nhân của cây khế này là ông Nguyễn Văn Mến (50 tuổi, quê Bến Tre), kể: Cây có nguồn gốc ở Trà Vinh, không hề biết tuổi đời chuẩn xác tuy nhiên từ khi mua về đến nay cũng đã được 20 năm. Vì thân cây và bộ rễ có hình dáng giống một con thú đang nằm nên ông quyết định tạo hình thêm cái đầu bằng mạt cưa sàng nhuyễn trộn với keo chống thấm nước.

Năm ngoái ông tạo hình con chó, năm nay năm Kỷ Hợi nên chỉnh lại thành cái đầu một con heo. Ông dự định bán với giá 500 triệu đồng. Ngoài ra, ông Mến còn một cây khế khác có hình dáng tương tự tuy nhiên nhỏ hơn một chút cũng được rao bán với giá trăm triệu.

Các kiểu cây kiểng đẹp ngày tết

1. Hoa Cẩm Nhung

hoa 1 3

Hoa Cẩm Nhung là một loại cây thân thảo lâu năm có chiều cao 30-50 cm. Lá Hoa Cẩm Nhung có màu xanh xanh lá cây sẫm, mảnh, dài 3-5 cm và rộng 2-4 mm. Hoa có màu trắng, hồng hoặc màu đỏ, đường kính 3-4 cm, đơn lẻ hoặc thanh cụm, hoa nở từ mùa xuân đến giữa mùa hè.

2. Hoa Anh Thảo

Hoa Anh Thảo hay thường được gọi là Hoa Ngọc Trâm, và có nhiều tên khác bằng tiếng Anh, tùy nơi và chúng thường gắn với một sự tích nào đó: Primrose, Paigle, Peagles, Herb Peter, Butter-rose, Key Flower, Our Lady’s Keys, Key of Heaven…

Cây kiểng là gì

Một vài vùng miền Tây nước Anh, loài hoa Anh Thảo này còn được gọi mộc mạc là Butter-rose do hoa có màu vàng rất giống với loại bơ được làm trong các trang trại ở đấy.

3. Ớt Kiểng Mini:

hoa 5 3

4. Cây kiểng Mai Dạ Thảo:

hoa 6 3

Mai dạ thảo thuộc giống cây bóng nước với đặc điểm hình thái rất nhiều loạithế nhưng khi đề cập Mai dạ thảo với tên khoa học là Impatiens walleriana thì đấy là loài có xuất xứ từ vùng Đông Phi; thân cỏ mọng nước cao từ 15-60cm; lá hình mác có răng cưa dài từ 3-12cm, rộng từ 2-5cm.

Kết

Thời trước thú tiêu khiển này cơ hồ chỉ để dành riêng cho những vị hưu quan, những bậc già lão nhiều tiền lắm của … Hạng người này vốn không còn sức để lao động, lại có chút của ăn của để nên không phải lo đến việc mưu sinh.

Vả lại, họ lại có nhiều thì giờ để chăm sóc tưới bồn cho cây kiểng được tốt tươi … vừa coi đấy là phương tiện để lái buôn và vận động gân cốt dẻo dai, vốn là cách rèn luyện để kéo dài tuổi thọ cho người già.

Ngày nay, thú chơi cây kiểng không còn giới hạn tuổi tác, gíới tính như xưa nữa. nghĩa là mọi người bất luận già trẻ, lớn bé, trai gái, tuyệt đại đa phần đều có chung sở thích chơi cây kiểng cả. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn hiểu cây kiểng là gì và tham khảo một số cây kiểng đẹp dễ trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *